อาชญากรรม

 • ระทึกกลางดึกเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีทโบ๊ทกลางดึกเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือ

  ระทึกกลางดึกเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีทโบ๊ทกลางดึกเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือ เมื่อเวลา 00.01 วันที่ 05 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 เจ้าหน้าที่ ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานีได้รับแจ้งจากกู้ภัยวัดปลายแหลม สมาชิก อาสา ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบริเวณใกล้กับท่าเรือเร็วซีทราน หมู่ที่ 4 บ.บางรักษ์  ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง…

  Read More »
 • ตำรวจรวบทันควัน 4 โจ๋วัย 18 ปีก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่อริโดนหญิงสาวที่มาด้วยดับ

  ตำรวจรวบทันควัน 4 โจ๋วัย 18 ปีก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่อริโดนหญิงสาวที่มาด้วยดับ เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ม.ค.66 ร.ต.อ.เลิศ ศรีรักษา รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่บริเวณบนถนนสาธารณะวัดภูธร…

  Read More »
 • เกาะสมุยจับร้านขายดอกกัญชาผิดกฎหมายให้ นทท.ต่างชาติ ย่านหาดเฉวง หาดละไม 

  เกาะสมุยจับร้านขายดอกกัญชาผิดกฎหมายให้ นทท.ต่างชาติ ย่านหาดเฉวง หาดละไม เมื่อวันที่ 28 มกราคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย ว่า เมื่อเวลา 21.30 น.คืนวันที่ 27ม.ค.66 ที่ผ่านมา…

  Read More »
 • ตำรวจพุนพินรวบสองผู้ต้องขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว42ราย

  ตำรวจพุนพินรวบสองผู้ต้องขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว42ราย เมื่อเวลา17 พ.ย.65 ร.ต.ท.ชัยพร พลชัยรองสว.ป.สภ.พุนพิน หน.จุดบริการประชาชนหนองขรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจับกุมตัวนายนพรัตน์ เหมือนวิหาร และมีนายภวัส แสงทองอร่าม สองผู้ต้องหาลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจำนวน 42 คนพร้อม รถกระบะรั้ว ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บย7552 ประจวบคีรีขันธ์ รถกระบะรั้ว ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ษม1849 ชุมพร สืบเนื่องจากเมื่อเวลา03.00 น. ร.ต.ท.ชัยพร  ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบเมื่อมาถึงบริเวณริมถนนสาย41  ม.3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี (เยื้องสหกรณ์สุราษฎร์ธานี) พบรถยนต์กระบะรั้ว ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บย7552 ประจวบคีรีขันธ์ มีนายนพรัตน์ เป็นผู้ขับขี่ด้านหลังบรรทุกแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมายจำนวน 18 รายจึงได้ทำการจับกุมตัวและได้นำตัวมาทำบันทึกการจับที่หน่วยบริการประชาชนหนองขรี จากการสอบสวนนายนพรัตน์ ผู้ต้องหาทราบว่า ยังมีรถประเภทเดียวกันขนแรงงานต้างด้าวมาระยะห่างกันไม่มากจึงได้นำกำลังตั้งจุดสกัด…

  Read More »
 • เจ้าหน้าที่นำร่างนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสลงมาจากเขาได้สำเร็จส่วนญาติมอบให้เพื่อนผู้ตายดำเนินการเรื่องศพ

  เจ้าหน้าที่นำร่างนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสลงมาจากเขาได้สำเร็จส่วนญาติมอบให้เพื่อนผู้ตายดำเนินการเรื่องศพ จากกรณีเจ้าของรีสอร์ตได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พนมว่าเมื่อวันที่11 พ.ย. 65 เวลา08.30 น.ได้มีชาวต่างชาติทราบชื่อMR. Gollino  Cyrit TlZZlano สัญชาติฝรั่งเศสได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ตเลขที่21 ม.6 ต.คลองสกอ.พนมจ.สุราษฎร์ธานีโดยได้ลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่วันที่11-14 พ.ย.65 จากนั้นได้สอบถามกับเจ้าของรีสอร์ตถึงการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่ประสงค์จะซื้อแพ็คเกจที่ทางรีสอร์ตนำเสนอ ต่อมาในวันที่12 พ.ย. เวลาประมาณ10.00 น. นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ออกจากห้องพักมาทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ตจัดให้และได้พูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ตว่าจะไปเดินป่าจนกระทั่งวันที่14 พ.ย.65…

  Read More »
 • พบศพนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแล้วสุนัขตำรวจตชด.41 ชุมพรร่วมค้นหา

  พบศพนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแล้วสุนัขตำรวจตชด.41 ชุมพรร่วมค้นหานักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสขณะที่ผู้ประกอบการร้านอาหารช่วยทำข้าวกล่องบริการเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาแสดงความเป็นเจ้าบ้านที่ดี จากกรณีเจ้าของรีสอร์ตได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พนมว่าเมื่อวันที่11 พ.ย. 65 เวลา08.30 น.ได้มีชาวต่างชาติทราบชื่อMR. Gollino  Cyrit TlZZlano สัญชาติฝรั่งเศสได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ตเลขที่21 ม.6 ต.คลองสกอ.พนมจ.สุราษฎร์ธานีโดยได้ลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่วันที่11-14 พ.ย.65 จากนั้นได้สอบถามกับเจ้าของรีสอร์ตถึงการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่ประสงค์จะซื้อแพ็คเกจที่ทางรีสอร์ตนำเสนอ ต่อมาในวันที่12 พ.ย. เวลาประมาณ10.00 น. นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ออกจากห้องพักมาทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ตจัดให้และได้พูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ตว่าจะไปเดินป่าจนกระทั่งวันที่14…

  Read More »
 • อุกอาจคนร้ายขับรถเก๋งประกบกระหน่ำยิงใส่เสี่ยผู้รับเหมาดับคารถบนถนนหน้ารพ.สมเด็จพระยุพราชเวียงสระ

  อุกอาจคนร้ายขับรถเก๋งประกบกระหน่ำยิงใส่เสี่ยผู้รับเหมาดับคารถบนถนนหน้ารพ.สมเด็จพระยุพราชเวียงสระ เมื่อเวลา10.00 น.วันที่11 พ.ย.65  ร.ต.อ.นพรัตน์ พรรณรังษี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณหน้า รพ.สมเด็จพระยุพราชเวียงสระ ถนนสมเด็จพระยุพราช1 หมู่ที่ 10 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี  รีบตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.8 แพทย์เวร  เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวียงสระ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะแบบตอนเดียวยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแม็กสีเทาทะเบียนผน7240 สุราษฎร์ธานีและมีผู้เสียชีวิต1 รายทราบชื่อนายสมพร สินทอง อายุ 44 ปี ถูกคมกระสุนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ที่ประตูด้านคนขับมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดจำนวนกว่า 22…

  Read More »
 • นายอำเภอพนมร่วมตำรวจบุกจับพ่อค้ายาจนมุมพร้อมของกลาง

  นายอำเภอพนมร่วมตำรวจบุกจับพ่อค้ายาจนมุมพร้อมของกลาง เมื่อวันที่8 พ.ย.65 นายสุเชาว์  ทูโมสิก  นายอำเภอพนมจ.สุราษฎร์ธานีผอ.ศป.ปส.อ.พนม พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.สภ.พนม นายธรรมเนียม บำรุง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง นางชมชนก ปัญญาทิพย์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายธิติสรรค์ พิมลศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พ.ต.ท.สมพงษ์ ครุฑสุวรรณ รองผกก.สส.สภ.พนม พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ มุขวัฒน์ สว.สส.สภ.พนม  พร้อมชุดจับกุมฝ่ายปกครองนายชาตรี ขจรบุญ จ่ากองร้อย มญ.ชาญณรงค์ วิเชียรแก้ว มญ.จำเนียร วิชิต มญ.เชาวรินทร์ ชื่นพระแสง และอส.ฤทธิชัย เพชรมณี ได้ร่วมกันจับกุมนายทนงศักดิ์ หรือไข่ ภักดีสุวรรณ์ อายุ 44 ปี  อยู่บ้านเลขที่117 หมู่ที่10 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน197 เม็ด  อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์จำนวน1 กระบอกเครื่องกระสุนลูกซองจำนวน3 นัด นายสุเชาว์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 พ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบมาว่านายทนงศักดิ์ …

  Read More »
 • รถพ่วงบรรทุกน้ำยางข้นขยี้ร่างเละคาล้อคากลางไฟแดงดับ1 รายเจ็บ1 ราย

  รถพ่วงบรรทุกน้ำยางข้นขยี้ร่างเละคาล้อคากลางไฟแดงดับ1 รายเจ็บ1 ราย เมื่อเวลา10.30 น. วันที่31 ต.ค.65 ร.ต.อ.ชัยชนะ คล้ายปักษี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง22 ล้อชนกับรถจักรยานยนต์บริเวณแยกท่ากูบ หมู่ที่3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีรีบตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรรพ.สุราษฎร์ธานีและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เกิดเหตุบริเวณกลางแยกพบรถบรรทุกพ่วง22ล้อบรรทุกน้ำยางพารา ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน71-6982 สงขลา ข้างรถพบรถคู่กรณีเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นPCX สีน้ำเงิน ทะเบียน 2กข8562 สุราษฎร์ธานี ล้มคว่ำอยู่ที่พื้นถนนพบรอยลากเป็นทางยาวประมาณ10 เมตร บริเวณล้อหลังรถบรรทุกพบศพผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นชาย1 ราย สภาพถูกล้อรถขยี้จนร่างแหลกเละไส้ทะลักจนจำสภาพไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นผู้หญิงอีกหนึ่งราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งรพ.สุราษฎร์ธานีเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นใครเนื่องจากในที่เกิดเหตุไม่พบเอกสารใดๆ จากการสอบสวนนายสวาท ศรีไหม อายุ 51 ปีอยู่บ้านเลขที่143/117…

  Read More »
 • ผู้การระนองร่วมทหารทลายกลุ่มมดงานขบวนการดาวน์รถแลกเงินเงินกู้แอบแฝงดาวน์ถูกขายแพงส่งรถออกขายประเทศเมียนม่าร์ขบวนการลักลอบขนรถจักรยานยนต์ข้ามชาติ

  ผู้การระนองร่วมทหารทลายกลุ่มมดงานขบวนการดาวน์รถแลกเงินเงินกู้แอบแฝงดาวน์ถูกขายแพงส่งรถออกขายประเทศเมียนม่าร์ขบวนการลักลอบขนรถจักรยานยนต์ข้ามชาติ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่25 สนธิกำลังร่วมตำรวจภูธรจังหวัดระนองทลายกลุ่มมดงานขบวนการขนรถจักรยานยนต์ข้ามชาติโดยไม่ผ่านพิธีสุลกากรในพื้นที่อ.กระบุรีและอ.เมืองระนองจ.ระนองขยายผลได้ของกลางรถจักรยานยนต์ใหม่ป้ายแดงพึ่งดาวน์ออกห้างจำนวน24 คันและผู้ต้องหาในพื้นที่จ.ระนอง9 รายผู้การตำรวจระนองเตรียมใช้กฎหมายปปง.เข้าตรวจสอบทั้งขบวนการพร้อมทิ้งท้ายถึงกลุ่มนายทุนใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง”ไม่ห้ามหากอยากกระทำก็ทำไปแต่ถ้าเจอให้วิ่งหลบให้ทัน” เมื่อวันที่25 ต.ค.65 ที่ผ่านมาที่กองร้อย ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่25 กองกำลังเทพสตรี พ.อ.ภูมิพัฒ บุญเรืองขาว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่25 พร้อม พล.ต.ต.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนองร่วมกันแถลงข่าวจับกุมขบวนการขนรถมอเตอร์ไซต์ข้ามประเทศโดยไม่ผ่านพิธีศุลกากรในพื้นที่อ.กระบุรีจ.ระนองและขยายผลการจับกุมมายังพื้นที่อ.เมืองระนองได้ผู้ต้องหารวม9 รายและรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ป้ายแดงจำนวนทั้งสิ้น24 คันทั้งนี้จากการตรวจสอบพบเป็นรถจักรยานยนต์ที่พึ่งดาวน์จากห้างร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ตามจังหวัดต่างๆในภาคใต้โดยที่ยังไม่มีผู้เสียหายที่เช่าซื้อเข้าทำการแจ้งความรถจักรยานยนต์สูญหายหรือลักขโมย พ.อ.สูรศักดิ์ พึ่งแย้ม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่2 กรมทหารราบที่25 หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษกองร้อยร.2521 กล่าวว่า สืบเนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมาหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่25หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่25 กองกำลังเทพสตรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระบุรีได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาชาวอ.กระบุรีจำนวน1 รายพร้อมยาบ้าจำนวน34 เม็ด …

  Read More »
Back to top button