สังคม

 • “พม.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่มอบบ้านผู้สูงอายุ ครัวเรือนเปราะบาง เพิ่มรอยยิ้ม สร้างความสุข แก่ผู้สูงวัย”

  “พม.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่มอบบ้านผู้สูงอายุ ครัวเรือนเปราะบาง เพิ่มรอยยิ้ม สร้างความสุข แก่ผู้สูงวัย” เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 นางสาวชลลดา ชนะศรีรัตนกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่มอบป้ายบ้านผู้สูงอายุ ตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกให้เหมาะสมและปลอดภัย ให้แก่ผู้สูงอายุจำนวน4ราย นางสาวชลลดา  กล่าวว่า สำหรับวันนี้ได้ลงพื้นที่เยื่ยมบ้านผู้สูงอายุจำนวน 4…

  Read More »
 • ท่าฉางจัดงานประเพณีท้องถิ่นและหารือการจัดการแข่งขันเรือยาว ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

  ท่าฉางจัดงานประเพณีท้องถิ่นและหารือการจัดการแข่งขันเรือยาว ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.30 น. นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอท่าฉาง เป็นประธานในการประชุมกำหนดแนวทางการจัดงานประเพณีท้องถิ่นและหารือการจัดการแข่งขันเรือยาว ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ณ ศาลาประชาคมอำเภอท่าฉาง เพื่อสำรวจงานด้านวัฒนธรรมประเพณี และสำรวจแผนการจัดการแข่งขันกีฬาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แล้วจัดทำเป็นปฏิทินงานประเพณี และปฏิทินแข่งขันกีฬา…

  Read More »
 • บริษัทเอกชนมอบเงิน2 ล้านให้โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีไปใช้ในวงการแพทย์หลังประสบปัญหาอุปกรณ์บางชนิดขาดแคลน

  บริษัทเอกชนมอบเงิน2 ล้านให้โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีไปใช้ในวงการแพทย์หลังประสบปัญหาอุปกรณ์บางชนิดขาดแคลน เมื่อวันที่8 พ.ย.65 ที่อาคารพี.ซี. ทาวน์เวอร์ต.บางกุ้งอ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานี  นายพรชัย  เหลืองกำธรประธานกรรมการบริหารบริษัทพี.ซี.สยามปิโตรเลียมจำกัดพร้อมด้วยนางสาวพรทิพย์  เหลืองกำธร  รองประธานกรรมการบริหารบริษัทพี.ซี.สยามปิโตรเลียมจำกัดและประกิตประสิทธิ์ศุภผล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทเพชรศรีวิชัยเอ็นเตอร์ไพรส์จำกัดร่วมมอบเงินจำนวน2 ล้านบาทให้นายแพทย์ปณิธานสื่อมโนธรรมผู้อำนวยการรพ.สุราษฎร์ธานีเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในส่วนที่ขาดแคลนของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นายพรชัย  เหลืองกำธรประธานกรรมการบริหารบริษัทพี.ซี.สยามปิโตรเลียมจำกัดกล่าวว่าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเป็นโรงพยาบาลศูนย์ที่รับผู้ป่วยในภาคใต้ตอนบนซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากซึ่งทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์บางชนิดมีไม่เพียงพอต่อผู้มาใช้บริการดังกล่าวดังนั้นการมอบเงินจำนวน2 ล้านในวันนี้เพื่อให้ทางโรงพยาบาลไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เห็นสมควรเพราะหากทางบริษัทจะจัดซื้อไปเกรงจะไม่ตรงกับความต้องการของโรงพยาบาลดังนั้นการมอบเงินจึงเป็นอีกทางหนึ่งทีทางโรงพยาบาลจะได้จัดหาอุปกรณ์ที่ขาดแคลนต่อไป ด้านนายแพทย์ปณิธานสื่อมโนธรรมผู้อำนวยการรพ.สุราษฎร์ธานีกล่าวว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทางบริษัทเอกชนได้มอบเงินเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้เพราะบางครั้งหากเราจะรอเพียงงบประมาณเข้ามาดำเนินการจัดซื้ออาจจะล่าช้าไปดังนั้นการมอบเงินของบริษัทเอกชนทางโรงพยาบาลจะนำไปจัดซื้อให้สมกับความต้องการของทางบริษัทที่ได้ตั้งใจมอบและพร้อมที่จะให้บริการผู้ป่วยเนื่องจากปัจจุบันโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีให้บริการผู้ป่วยมากขึ้นทุกวัน /////

  Read More »
 • ลุงป้ารับจ้างก่อสร้างดวงเฮงถูกรางวัลที่1 กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่

  ลุงป้ารับจ้างก่อสร้างดวงเฮงถูกรางวัลที่1 กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ เมื่อวันที่1 พย65 เวลาประมาณ17.00 น. ที่สภ.บ้านตาขุนจ.สุราษฎร์ธานีพ.ต.ต.พงษ์ภัทร์ อักษรชู สารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านตาขุนจ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานจากนางสมรศรี สวัสดิ์พิมลย์ อายุ58 ปี พร้อมสามี ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อาชีพรับจ้างก่อสร้างว่าถูกลอตเตอรี่งวดประจำวันที่1 พ.ย. 65 รางวัลที่ 1 ประจำงวดที่ 41 ชุดที่ 29 เลขรางวัล 913106 กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา นางสมรศรี  เล่าว่า ตนเองพร้อมสามีมารับจ้างทำงานก่อสร้างสะพานอยู่ที่อำเภอพนมจังหวัดสุราษฎร์ธานีก่อนวันหวยออกได้มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่เดินมาขายให้โดยแม่ค้าบอกว่ามีลอตเตอรี่ชุดเดียวกันเหลืออยู่จำนวน2 ใบขอให้ตนเองซื้อทั้งหมดแต่ตนเองมีเงินไม่พอจึงขอซื้อได้แค่ใบเดียวและเมื่อผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเมื่อนำมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่1 รู้สึกดีใจที่สุดจึงได้ชวนสามีมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมานั้นมีการใช้ชีวิตค่อยข้างลำบากและสามีเองก็ไม่ค่อยสบายการถูกลอตเตอรี่ครั้งนี้นับเป็นความโชคดีมากๆและหลังจากนี้จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น…

  Read More »
 • คู่บุญ ผู้บริหาร ไทย – ลาว กฐิน ซื้อที่ดินถวายวัดกว่า 17 ไร่ วัดป่านะฤาชา จ.สระบุรี

  คู่บุญ ผู้บริหาร ไทย – ลาว กฐิน ซื้อที่ดินถวายวัดกว่า 17 ไร่ วัดป่านะฤาชา จ.สระบุรี จัดงานบุญใหญ่อีกครั้งสำหรับ คุณสีนวล หลวงพล กรรมการผู้จัดการบริษัท อาร์ทีเอส นำเข้าส่งออก จำกัด สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และ คุณแสงจันทร์…

  Read More »
 • เชฟรอนและบริษัทร่วมทุน มอบรถพยาบาลแก่เทศบาลเมืองปากพูน

  เชฟรอนและบริษัทร่วมทุน มอบรถพยาบาลแก่เทศบาลเมืองปากพูน นายปิยนัยย์ กลิ่นน้อย ผู้จัดการศูนย์ขนส่งทางอากาศนครศรีธรรมราช บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบรถพยาบาลเคลื่อนที่พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิตฉุกเฉิน ให้แก่เทศบาลเมืองปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี นายธนาวุฒิ ถาวรพราหมณ์ (ที่ 5 จากซ้าย) นายกเทศมนตรีเมืองปากพูน…

  Read More »
 • ชื่นชมเจ๊เจ้าของบริษัทขนส่งพบกระเป๋าสะพายผู้หญิงข้างในมีทองรูปพรรณหนัก6 บาทตามหาเจ้าของจนเจอ”สาวเมืองเพชรดีใจน้ำตาไหล” ได้คืน

  ชื่นชมเจ๊เจ้าของบริษัทขนส่งพบกระเป๋าสะพายผู้หญิงข้างในมีทองรูปพรรณหนัก6 บาทตามหาเจ้าของจนเจอ“สาวเมืองเพชรดีใจน้ำตาไหล” ได้คืน เมื่อวันที่ 14 ต.ค.65 ที่หจก.หาดใหญ่สมชัยปักษ์ใต้ต.บางกุ้งอ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานีนางลักษณา สังฆะโร ได้นำกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงด้านในมีสร้อยคอทองคำหนัก6 บาทเงินสดและเอกสารสำคัญส่งคืนให้กับเจ้าของหลังทำตกไว้ที่สะพานศรีสุราษฎร์และได้ตามหายจนเจอเจ้าของกระเป๋าตัวจริง นางลักษณา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมา19.00 น.ของวันที่13 ต.ค.ตนเองได้ขับรถไปเที่ยวที่บริเวณสะพานศรีสุราษฎร์ได้สังเกตเห็นกระเป๋าสะพานแบบผู้หญิงสีดำตั้งอยู่บนพื้นทางเดินของสะพานและบริเวณดังกล่าวก็ไม่มีคนจนได้เก็บเอาไว้ก่อนและได้เดินทางกลับถึงบ้านเวลา20.00 น.จึงได้เปิดออกมาดูก็พบว่าภายในกระเป๋ามีทองคำรูปพรรณทั้งสร้อยคอสร้อยข้อมือแหวนและพระเลี่ยมทองโทรศัพท์จำนวน1 เครื่องเอกสารบัตรประชาชนเอกสารสำคัญบัตรATMและเงินสดจำนวนหนึ่งจึงได้เก็บไว้เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าวซึ่งในบัตรประชาชนระบุเจ้าของกระเป๋าเป็นชาวจังหวัดเพชรบุรีจึงได้รอจนถึงเช้าเพื่อจะให้ลูกได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อตามหาเจ้าของแต่บังเอิญได้เห็นเฟซบุ๊กของนายสุรชัยเจริญจิตรซึ่งเป็นคนพื้นที่จังหวัดสุราษฏร์ธานีและรู้จักกับเจ้าของประเป๋าได้โพสต์ตามหากระเป๋าใบดังกล่าวจึงได้ประสานให้มารับคืนเมื่อเวลา08.30 น.วันที่14 ต.ค. ส่วนตัวรู้สึกไม่อยากได้ถึงของข้างในจะมีมูลค่าเป็นแสนบาทก็ตามเพราะถ้าเราเอาไปเจ้าของเค้าก็จะเป็นทุกข์สิ่งไหนที่ไม่ใช่ของของเรามันก็จะไม่อยู่กับเราและทำให้เราเป็นทุกด้วยแต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้นำกระเป๋าส่งถึงมือเจ้าของนางลักษณากล่าว ด้านน.ส.เปิ้ล เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า  ได้เดินทางมาจากเพชรบุรีเพื่อจะมาเที่ยวชมงานชักพระได้แวะถ่ายรูปที่สะพานศรีสุราษฎร์  ช่วงเวลาประมาณ16.00 น.ของวันที่13 ต.ค.ได้ลืมกระเป๋าไว้ที่ที่พื้นทางเดินและมารูตัวว่าลืมกระเป๋าเวลา18.00 น.จึงได้ประสานไปทางบ่าวยอดหรือนายสุรชัยเจริญจิตรที่รู้จักกันและเป็นFC…

  Read More »
 • รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมเปิด” เมกาโฮมสาขาสุราษฎร์ธานี”แห่งที่17บริการครบวงจร ถูก ดี ครบ จบทุกงานช่าง

  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมเปิด” เมกาโฮมสาขาสุราษฎร์ธานี“แห่งที่17บริการครบวงจร ถูก ดี ครบ จบทุกงานช่าง   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีเผยสุราษฎร์ธานียังเนื้อหอมบริษัทวัสดุก่อสร้างพาเหรดเปิดสาขาต่อเนื่องล่าสุด  Mega Home เปิดสาขาที่สุราษฎร์ธานีอีกแบรนด์สะท้อนภาพการเติบโตธุรกิจของตลาดอสังหาริมทรัพย์ เมื่อวันที่14 ต.ค.65 ที่บริษัทโฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์จำกัด(มหาชน)” เมกาโฮม” สุราษฎร์ธานี ถ.เลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายวิเชียร เจียมวิจิตรกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทโฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์จำกัด(มหาชน) และทีมผู้บริหารร่วมเปิดศูนย์จำหน่ายและบริการวัสดุก่อสร้างครบวงจร“เมกาโฮมสุราษฎร์ธานี“แห่งที่17 โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมแสดงความยินดี นายนันธวัช กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงเป็นที่สนใจของบริษัทเอกชนที่เห็นศักยภาพและเข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ยังคงเติบโตทำให้ผู้จำหน่ายและให้บริการวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจรต่างเข้ามาเปิดสาขาที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและล่าสุดก็เป็นแบรนด์เมกาโฮมที่เข้ามาเปิดสาขาด้วยงบลงทุนกว่า450 ล้านบาทซึ่งกระตุ้นให้เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจในพื้นที่เพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอุตสาหกรรมการผลิตและโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่หมู่บ้านจัดสรรธุรกิจโรงแรมรีสอร์ทที่ยังคงต้องการวัสดุก่อสร้างซ่อมแซมและตกแต่งเพิ่มขึ้น ด้านนายวิเชียร เจียมวิจิตรกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทเมกาโฮมเซ็นเตอร์จำกัด เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจจะส่งผลให้ผู้บริโภคระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายมากขึ้นแต่สินค้าในกลุ่มตกแต่งบ้านซ่อมแซมบ้านยังถือว่าเป็นสินค้าจำเป็นสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปซึ่งใช้ชีวิตและทำกิจกรรมในบ้านมากขึ้นประกอบกับทิศทางของตลาดอสังหาฯครึ่งปีหลังมีแนวโน้มพื้นตัวจากความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชนที่กระตุ้นให้มีการซื้อขายอสังหาฯจึงทำให้สินค้าในกลุ่มวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งซ่อมแชมยังเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างต่อเนื่องการมองหาโอกาสเพื่อขยายการลงทุนพร้อมเป็นกลไกที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษกิจภูมิภาคทาง“เมกาโฮม“จึงได้มีการขยายสาขาไปที่สุราษฎร์ธานีเป็นสาขาที่17 เพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอุดสาหกรรมการผลิตและโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่มากมาย โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจโรงแรรีสอร์ตหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆรวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภายในจังหวัด ที่มีความต้องการใช้วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้น เมกาโฮม“สุราษฎร์ธานี”…

  Read More »
 • จับคู่ค้า ลาว-ไทย เซ็น MOU 6 ฉบับ สำเร็จ ลุยตลาดออฟไลน์ และออนไลน์ นำเข้าสินค้าไทย จำหน่ายทุกแคว้นใน สปป.ลาว ตั้งเป้า 2 พันล้านบาท

  เซ็น MOU 6 ฉบับ จับคู่ค้า ลาว-ไทย เปิดตลาดสินค้า ตั้งเป้า 2 พันล้าน งานจับคู่ค้า ลาว-ไทย เซ็น MOU 6 ฉบับ สำเร็จ ลุยตลาดออฟไลน์ และออนไลน์ นำเข้าสินค้าไทย…

  Read More »
 • เชฟรอนจัดงาน“Delivering Future Together” ฉลองวาระครบ60 ปีประกาศความมุ่งมั่นในพันธกิจการจัดหาพลังงานเพื่อความมั่นคงพร้อมเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

  เชฟรอนจัดงาน“Delivering Future Together” ฉลองวาระครบ60 ปีประกาศความมุ่งมั่นในพันธกิจการจัดหาพลังงานเพื่อความมั่นคงพร้อมเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ  บริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัดจัดงานฉลองการครบรอบ60 ปี“Delivering Future Together” ณ ห้องอินฟินิตี้บอลรูมโรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์กรุงเทพเฉลิมฉลองวาระสำคัญในการดำเนินพันธกิจสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในประเทศไทยพร้อมแสดงความขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องตอกย้ำความเชื่อมั่นในพลังคนและพลังความร่วมมือที่ทำให้เชฟรอนเดินหน้าเต็มกำลังเพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงานตอบสนองความต้องการของประเทศอีกทั้งมุ่งสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องโดยภายในงานมีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนและพันธมิตรมากมายร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเชฟรอนในก้าวเดินสู่ปีที่60    ตลอด6 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเชฟรอนมุ่งมั่นดำเนินภารกิจจัดหาพลังงานให้กับประเทศด้วยความปลอดภัยโดยเป็นบริษัทเอกชนรายแรกที่ค้นพบและสามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากอ่าวไทย ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดจนถ่ายทอดองค์ความรู้และพัฒนาบุคลากรไทยอันช่วยวางรากฐานให้อุตสาหกรรมนี้โดยที่ผ่านมาเชฟรอนสามารถผลิตก๊าซธรรมชาติรวมกว่า17.2 ล้านล้านลูกบาศก์ฟุตรวมทั้งผลิตน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติเหลวรวมกว่า1,064 ล้านบาร์เรล(ข้อมูลณเดือนสิงหาคม2565) เพื่อนำไปใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าและเป็นเชื้อเพลิงให้กับภาคอุตสาหกรรมและภาคครัวเรือนของประเทศ   ทั้งนี้ด้วยความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและการมุ่งให้ความสำคัญกับพลังคนผ่านวัฒนธรรมองค์กรที่เข้มแข็งเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความแตกต่างและทำให้เชฟรอนยังคงเป็นบริษัทพลังงานเคียงคู่คนไทยจนถึงปีที่60 นี้พร้อมเดินหน้าสู่ก้าวถัดไปอย่างแข็งแกร่งกว่าเดิมโดยสำหรับบทถัดไปบริษัทฯได้มุ่งปรับตัวสู่การเปลี่ยนผ่านทางพลังงานด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับขีดความสามารถในการส่งมอบพลังงานที่สะอาดขึ้นอย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้เพื่อปลดล็อกความมั่นคงพลังงานไทยพร้อมคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในทุกย่างก้าวควบคู่ไปกับการสร้างประโยชน์ให้กับสังคมต่อไป  …

  Read More »
Back to top button