การเมือง

 • หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ร่วมงานบวชหลานชายหัวแก้วหัวแหวนนายชุมพล กาญจนะ ที่ปรึกษานายกฯ

  หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ร่วมงานบวชหลานชายหัวแก้วหัวแหวนนายชุมพล กาญจนะ ที่ปรึกษานายกฯ เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 4 ก.พ.66 ที่บ้านเลขที่ 429 ม5 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ…

  Read More »
 • ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรมและตัวแทนสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานียื่นหนังสือผ่านจังหวัดสุราษฎร์ธานีถึงรัฐบาลคัดค้านมติครม.เปิดให้ชาวต่างชาติถือครองที่ดินได้ไม่เกิน1 ไร่โดยเฉพาะในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว

  ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรมและตัวแทนสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานียื่นหนังสือผ่านจังหวัดสุราษฎร์ธานีถึงรัฐบาลคัดค้านมติครม.เปิดให้ชาวต่างชาติถือครองที่ดินได้ไม่เกิน1 ไร่โดยเฉพาะในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวพร้อมขอให้เดินหน้านโยบายกระจายการถือครองที่ดินอย่างเป็นธรรม วันนี้(7 พ.ย.65) มวลชนขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม(P-MOVE) และตัวแทนสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานีนำโดยนายธีรเนตรไชยสุวรรณแกนนำสหพันธ์เกษตรกรภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานีเข้ายื่นหนังสือถึงรัฐบาลเรื่องขอให้ยกเลิกนโยบายค้าที่ดินสนองผู้มั่งคั่งตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่25 ตุลาคม2565 ขอให้เดินหน้านโยบายกระจายการถือครองที่ดินอย่างเป็นธรรมโดยมีนายนันธวัชเจริญวรรณรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นตัวแทนรับเรื่องร้องเรียน โดยเนื้อหาในหนังสือระบุว่าเกี่ยวกับกรณีที่คณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบร่างกฎกระทรวงเรื่องการได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าวซึ่งรัฐบาลจะให้สิทธิแก่ชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสามารถซื้อและถือครองที่ดินได้ไม่เกินคนละ1 ไร่โดยมีเงื่อนไขว่าต้องมีการลงทุนไม่ต่ำกว่า40 ล้านบาทเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจโดยกลุ่มดังกล่าวเห็นว่าการดำเนินการตามมติครม. จะยิ่งซ้ำเติมปัญหาความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยของประชาชนโดยเฉพาะคนจนและเกษตรกรรายย่อยจึงขอให้รัฐบาลยกเลิกนโยบายดังกล่าวที่มุ่งเอื้อประโยชน์ให้นายทุนพร้อมทั้งยังเสนอให้เดินหน้ากลไกภาษีที่ดินในอัตราก้าวหน้าและเดินหน้าผลักดันแนวทางการจัดการที่ดินในรูปแบบโฉนดชุมชนรวมถึงนิรโทษกรรมคดีความที่เกี่ยวข้องกับปัญหาไม้และที่ดินอันเกิดจากการดำเนินการตามนโยบายรัฐเพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายทวงคืนผืนป่าให้ประชาชนสามารถกลับเข้าไปทำประโยชน์ในที่ดินทำกินเดิมของตนเองได้ อย่างไรก็ตามในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีคนไทยเป็นเจ้าของที่ดินหรือครอบครองที่ดินแต่แท้ที่จริงแล้วเจ้าของเงินที่เข้ามาซื้อเป็นคนต่างชาติไม่ใช้เฉพาะสุราษฎร์ธานียังมีอีกหลายพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้เข้ารับหนังสือดังกล่าวพร้อมกับยืนยันว่าจะส่งหนังสือดังกล่าวไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาขอร้องเรียนจากประชาชนทำให้กลุ่มมวลชนพอใจและแยกย้ายกลับในเวลาต่อมาโดยมีตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานีคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกผู้ที่มายืนหนังสือในครั้งนี้ ////

  Read More »
 • พรรคสร้างอนาคตไทยจัดประชุม”ยุทธศาสตร์ระดมสมองสร้างอนาคต”ชูสองนโยบาย ปราบยาเสพติด-แก้ปัญหาหนี้สิน

  พรรคสร้างอนาคตไทยจัดประชุม“ยุทธศาสตร์ระดมสมองสร้างอนาคต“ชูสองนโยบาย ปราบยาเสพติด–แก้ปัญหาหนี้สิน พรรคสร้างอนาคตไทยเชิญว่าที่ผู้สมัครสส.ในนามพรรคร่วมประชุมระดมความคิดในการต่อสู้ทางการเมืองโดยหยิบ2 ประเด็นหลักยาเสพติดมาเป็นนโยบายพรรคในการแก้ปัญหาเร่งด่วน  การสร้างที่บำบัดยาเสพติดอำเภอละ1 แห่งและปัญหาหนี้สินประชาชนและเกษตรกรพร้อมส่งผู้สมัครครบทั้ง58 เขตในภาคใต้    เมื่อเวลา13.00 น.วันที่19 ต.ค.65 ที่โรงแรมแก้วสมุยอ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานีนายนิพิฏฐ์  อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทยและประธานภาคใต้ ดร.สันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค และศาตราจารย์ดร.กัมพล  ปัญญาโกเมศ กรรมการบริหารพรรค ร่วมประชุมระดมสมองพร้อมกับว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคสร้างอนาคตไทยโดยมี ดร.เธียรทัศน์ เอี่ยมตระกูล ว่าที่ผู้สมัครสส.เขต1 สุราษฎร์ธานี พรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมว่าที่ผู้สมัครจำนวน15 เขตจากจังหวัดชุมพรสุราษฎร์ธานีนครศรีธรรมราชและพัทลุงร่วมประชุม“ยุทธศาสตร์ระดมสมองสร้างอนาคต“ นายนิพิฏฐ์  อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า จากที่พรรคได้เชิญว่าที่ผู้สมัครสส.ของพรรคจำนวน15 ท่านจาก4…

  Read More »
 • จุรินทร์เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.คนที่7 สุราษฎร์ประกาศประชาธิปัตย์สุราษฎร์ได้รับเลือกตั้งยกทีมครั้งที่12

  จุรินทร์เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.คนที่7 สุราษฎร์ประกาศประชาธิปัตย์สุราษฎร์ได้รับเลือกตั้งยกทีมครั้งที่12 เมื่อบ่ายวันที่24 กันยายน2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงแรมบรรจงบุรีอ.เมืองสุราษฎร์ธานีพรรคประชาธิปัตย์นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฐ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯคณะกรรมการบริหารพรรคในภาคใต้อาทินายนิพนธ์ บุญญามณี นายเดชอิศม์ ขาวทอง นายสาทิตย์ วงษ์หนองเตย ฯลฯ รวมทั้งที่ปรึกษาพรรคนายชวนหลีกภัยและนายบัญญัติบรรทัดฐาน  ได้ร่วม“ รวมพลังสุราษฎร์ประชาธิปัตย์ยกทีม” เปิดตัวน.ส.ตวงทอง ประดิษฐ์พร (เศวตเวช) หรือ สจ.ตวง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีอ.พุนพินเขต2 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.คนที่7 โดยกลุ่มส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.สุราษฎร์ธานี ทั้ง6 คนประกอบด้วยนายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ เขต1 นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี เขต2 นางสาววชิราภรณ์ กาญจนะ เขต3  นายสมชาติ ประดิษฐ์พร เขต4 นายสินิตย์ เลิศไกร เขต5 รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายธีรภัทร พริ้งศุลกะ เขต6 ร่วมต้อนรับและให้กำลังใจโดยสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และประชาชนร่วมงานเต็มห้องประชุม สำหรับน.ส.ตวงทอง หรือ สจ.ตวง อายุ29 ปีเป็นบุตรสาวนายชลาวุฒิ ประดิษฐพร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน หลานสาวนายดำรง ประดิษฐ์พร (กำนันเซ่ง)…

  Read More »
 • รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ“คาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี

  รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ“คาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 23 ก.ย.65  ที่บริเวณถนนคนเดินสะพานนริศ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏร์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมนายสินิตย์  เลิศไกรรัฐมนตรีช่วยว่าการพระทรวงพาณิชย์ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อตรวจเยี่ยมโครงการ“คาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนโดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ นางขนิษฐา มุณีแนม พาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและผู้นำท้องถิ่นร่วมให้การต้อนรับ นายจุรินทร์  กล่าวว่า  กระทรวงพาณิชย์ยังคงเดินหน้าโครงการคาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนต่อเนื่องเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนทั้งในกรุงเทพปริมณฑลและต่างจังหวัดส่วนสถานการณ์ด้านราคาสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งเนื้อสัตว์น้ำมันพืชรวมถึงผักบางชนิดเริ่มปรับลดลงมาบ้างแล้วแต่กระทรวงฯยังคงกำกับดูแลไม่ให้ฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้าโดยเฉพาะเมื่อรัฐบาลเตรียมปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำทั่วประเทศ1 ตุลาคมนี้ซึ่งหากมีการปรับขึ้นราคาสินค้าเอาเปรียบผู้บริโภคจะมีการดำเนินการตามกฎหมาย สำหรับโครงการ“คาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยสำนักงานพิณิชย์จังหวัดได้กำหนดให้มีการจัดจำหน่ายสินค้าวันละ8 จุดๆละ2 วันรวมทั้งสิ้น480 จุดครอบคลุมพื้นที่ทั้ง19…

  Read More »
 • ชาวบ้านเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมเรื่องที่ดินทำกินต่อประธาน ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร

  ชาวบ้านเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมเรื่องที่ดินทำกินต่อประธาน ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่23 ก.ย.65 ที่ศูนย์ประสานงาน“พรรคเสรีรวมไทย” ต.ท่าชัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์  เตมียเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยในฐานะประธานป.ป.ช.สภาผู้แทนราษฎร  พร้อมคณะเดินทางร่วมงานประเพณีงานบุญเดือนสิบในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมเปิดศูนย์ประสานงาน“พรรคเสรีรวมไทย” และรับหนังสือของความเป็นธรรมจากนายนิลรัตน์  ถิ่นเทพา  ชาวบ้านต.ท่าชี อ.บ้านาสาร จ.สุราษฏร์ธานี เพื่อขอให้ตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องที่ดินทำกินราชพัสดุ นายนิลรัตน์  กล่าวว่า  วันนี้ได้เข้ายื่อหนังสือต่อท่านประธานป.ป.ช.สภาผู้แทนราษฎร  เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีสำนักงานธนารักษ์พื้นที่สุราษฎร์ธานีนำที่ดินราชพัสดุที่บรรพบุรุษและครอบครัวของตนเองได้เข้าไปครอบครองมาเป็นเวลาตั้งแต่บรรพบุรุษจนมาถึงยุคสมัยของตนเองในฐานะทายาทลูกหลานของผู้เข้าครอบครองมาระยะเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและในพื้นที่แปลงดังกล่าวตนเองได้เข้าครอบครองอย่างเกษตรกรวิญญูชนทั่วไปในละแวกนั้นและได้ปลูกพืชปาล์มน้ำมันเป็นที่เรียบร้อยตนเองได้เก็บเกี่ยวผลผลิตปาล์มน้ำมันเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวมาโดยตลอดและต่อมาบุตรสาวน.ส.วรัญญา  ถิ่นเทพา  ได้มีครอบครัว  ตนเองจึงได้ยกพื้นที่ในส่วนดังกล่าวให้ครอบครัวของบุตรสาวเพื่อได้ประกอบอาชีพเกษตรกรต่อไปซึ่งอยู่อย่างปกติสุขตลอดมาและก็ได้ไปยื่นเรื่องขอเช่าจากธนารักษ์พื้นที่เพื่อปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบราชการของกรมธนารักษ์ก่อนหน้านี้และที่ผ่านมาสำนักงานธนารักษ์พื้นที่สุราษฎร์ธานี  ได้ออกสำรวจตรวจสอบพื้นที่และได้มีการฟ้องคดีกับตนเองผลการฟ้องคดีต่อมาตนเองทราบคำพิพากษาศาลโดยให้ตนเองและครอบครัวรื้อถอนผลอาสินและออกจากแปลงดังกล่าวตรงนี้เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับตนเองและครอบครัว…

  Read More »
 • หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติลุยสุราษฎร์ฯเปิดเวทีการประชุมจัดตั้งสาขาและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคลำดับที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติลุยสุราษฎร์ฯเปิดเวทีการประชุมจัดตั้งสาขาและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคลำดับที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ย.65 ที่โรงแรมแก้วสมุยอ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานี  นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นายเอกนัฎ พร้อมพันธ์ เลขาฯพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมคณะผู้บริหารพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายอบจ.สุราษฎร์ธานี (สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ) ร่วมเปิดการประชุมการประชุมจัดตั้งสาขาและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติลำดับที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี  โดยมีสมาชิกพรรคทั้งรายเก่าและรายใหม่จากหลายจังหวัดเข้าร่วมประชุมกว่า 3 พันคน โดยในที่ประชุมได้กำหนดวาระการประชุมแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสาขาพรรคจำนวน 7 รายได้แก่นายธนภูมิพินิจหน.สาขาพรรค, นางจรรยาถุงทองรองหน.สาขาพรรค, น.ส.กาญจนาเพชรขนเลขาฯพรรค, นางอมรรัตน์  บุญสนองเหรัญญิกสาขาพรรค,…

  Read More »
Back to top button