ข่าวทั่วไทยท่องเที่ยวสังคม

อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ เปิดงานแข่งขันตกปลาเปิดโลกทะเลท่าชนะ ประจำปี 2566

อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ เปิดงานแข่งขันตกปลาเปิดโลกทะเลท่าชนะ ประจำปี 2566

อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ เปิดงานแข่งขันตกปลาเปิดโลกทะเลท่าชนะ ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 ที่ หาดสำเร็จอ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ศักดิ์เพ็ชร​ เรืองแพ​ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด ร่วมกับชมรมเปิดโลกทะเลท่าชนะ นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี นายณรงค์ หวังอีน ผอ.วิทยาลัยการอาชีพไชยา แขกผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมการแข่งขันตกปลาเปิดโลกทะเลท่าชนะ ประจำปี 2566

นายศักดิ์เพ็ชร กล่าวว่า ชมรมเปิดโลกทะเลท่าชนะ ประกอบด้วยผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมกับภาครัฐและเอกชน รวมทั้งองค์กรสาธารณะ มีกำหนดจัดการแข่งขันกีฬาตกปลา (ทะเล) ในวันที่ 18-19 มีนาคม 2566 ในพื้นที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอ่าวท่าชนะแหล่งตกปลาทะเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งรณรงค์ช่วยกันอนุรักษ์ทะเลไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์อย่างยั่งยืน

ทางด้าน นางสาวนันทวัน กล่าวว่า อำเภอท่าชนะ คือ ประตูสู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีหาดสำเร็จที่มีความอุดมสมบูรณ์ของความเป็นธรรมชาติที่มีหาดทรายสีขาวสะอาดตัดกับสีของน้ำทะเลจนสะดุดตา ทำให้มีกิจกรรมที่เกิดขึ้นในอำเภอท่าชนะ อย่างกิจกรรมการแข่งขันตกปลาเปิดโลกทะเลท่าชนะ ประจำปี 2566 ที่จะทำให้คนในพื้นที่และต่างพื้นที่ได้รู้จักและมาท่องเที่ยวในอำเภอท่าชนะ อีกทั้งยังมีชายหาดร่มรื่นจากทิวสนและทิวไม้ใหญ่ ซึ่งเหมาะแก่การมาพักผ่อน นั่งพักผ่อนจิบน้ำมะพร้าวอ่อนริมชายหาด หรือนั่งปิ้งย่างอาหารทะเล เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันหยุดอันแสนสุข และยังคงมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่มีความเป็นเสน่ห์ให้กับนักท่องเที่ยวได้มาเยือนและสัมผัส อำเภอท่าชนะจ.สุราษฎร์ธานี อีกด้วย

/////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button