ข่าวทั่วไทย

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ติดตามให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ดูดทราย ลอกท่อระบายน้ำ

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ติดตามให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ดูดทราย ลอกท่อระบายน้ำ

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ติดตามให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ดูดทราย ลอกท่อระบายน้ำ

บ่ายวันนี้ (26 ก.ย.65) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย  นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ผู้อำนวยการศูนย์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 สุราษฎร์ธานี นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ติดตาม พร้อมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นำโดย นายรักพงษ์ แซ่ตั้ง รองนายก เทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี นายสิทธิชัย ไทยเจริญ นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมผิวจราจร ถนนกาญจนวิถี ช่วงหน้าวัดโพธินิมิต หน้าโรงแรม     เคปาร์ค จนถึงแยกป่าไม้ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ให้ข้อมูลว่า จุดดังกล่าวเป็นถนนในความรับผิดชอบของเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งรับน้ำจากพื้นที่เนินสูง จากถนนศรีเกษม ซึ่งชะล้างหน้าดินไหลมาลงท่อระบายน้ำและสะสมมานาน โดยท่อระบายในริมถนนดังกล่าว เป็นท่อขนาดใหญ่ กว้าง 1.5 เมตร สูง 1.5 เมตร แต่ปัจจุบันมีดินและทรายทับถมสูงเกือบ 1 เมตร ทำให้ระบายน้ำได้ไม่เต็มที่ เมื่อมีฝนตกหนักทำให้น้ำระบายได้ช้าและท่วมผิวจราจร  เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงได้ระดมเครื่องจักรกล รถดูดเลน รถบรรทุกน้ำ และกำลังเจ้าหน้าที่ ดูดเลนทราย ลอกท่อ ล้างท่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ ทั้ง 2 ฝั่งถนน ระยะทางรวม 3กิโลเมตร คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในอาทิตย์นี้ เช่นเดียวกับเส้นทางอื่น ๆ ที่ทยอยดำเนินการล่วงหน้าไปบ้างแล้ว และบางจุดได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้ดีขึ้น

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ได้ขอบคุณและให้กำลังใจ รองนายกเทศมนตรีนคร     สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ ที่ได้ดำเนินการดูดเลน ลอกท่อ ล้าง ทำความสะอาดท่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้เร็วขึ้น เพื่อลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งขยะลงท่อระบายน้ำหรือที่สาธารณะ ซึ่งจะทำให้ท่ออุดตันและเกิดน้ำท่วมขังในอนาคต

ข่าว/ภาพ ส.ปชส.สุราษฎร์ธานี

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button