ข่าวทั่วไทย

คลื่นลมแรงสั่งเฝ้าระวัง 4 เส้นทางทะเลดอนสัก-เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า-หมู่เกาะอ่างทอง ยังเดินเรือได้

คลื่นลมแรงสั่งเฝ้าระวัง 4 เส้นทางทะเลดอนสัก-เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า-หมู่เกาะอ่างทอง ยังเดินเรือได้

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ห่วงคลื่นลมแรงสั่งเฝ้าระวัง 4 เส้นทางทะเลดอนสัก-เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า-หมู่เกาะอ่างทอง ยังเดินเรือได้

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม ตามที่มีประกาศให้ระวังฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงระหว่างวันที่ 10-14 ก.ค.65 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งการให้สำนักงานป้องกันและ บรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจสอบสถานการณ์ คลื่นลมในเส้นทางเดินเรือไปเกาะต่างๆ โดยประสานกับสำนักงานเจ้าท่า ภูมิภาคสาขาเกาะสมุย กับสาขาเกาะพะงัน และผู้ประกอบการเดินเรือ ซึ่งพบว่าเส้นทางที่ 1. เกาะสมุย – ดอนสัก คลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร มีลมแรงเฉพาะช่วงฝนตกหนัก ส่วนเรือเฟอร์รี่ยังสามารถเดินทางได้ ตามปกติ เส้นทางที่ 2.เกาะสมุย – เกาะพะงัน คลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร มีลมแรงช่วงฝนตก เรือเฟอร์รี่และเรือคาตามาราน(เรือเร็วลมพระยา) สามารถให้บริการได้ตามปกติ
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ส่วนเส้นทางที่ 3.เกาะพะงัน – เกาะเต่า คลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร มีลมแรงช่วงฝนตก เรือคาตามาราน (เรือเร็วลมพระยา)สามารถให้บริการได้ตามปกติ และเส้นทางที่ 4 .เกาะสมุย – หมู่เกาะอ่างทอง เรือนำเที่ยวสามารถให้บริการได้ แต่ได้เปลี่ยนท่าเรือ ฝั่งเกาะสมุยจากท่าเทียบเรือหน้าทอน เป็นท่าเทียบเรือสถานีเรือสมุย ที่มีคลื่นลมน้อยกว่า อย่างไรก็ตามให้สั่งการให้สำนักงาน ปภ.จังหวัดและ ปภ.สาขาเกาะสมุย จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคทุกสาขา จัดเจ้าหน้าที่ประจำท่าเทียบเรือ ได้ประเมินสถานการณ์ก่อนเรือออกทุกเที่ยว

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button