ข่าวทั่วไทยอาชญากรรม

เจ้าหน้าที่นำร่างนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสลงมาจากเขาได้สำเร็จส่วนญาติมอบให้เพื่อนผู้ตายดำเนินการเรื่องศพ

เจ้าหน้าที่นำร่างนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสลงมาจากเขาได้สำเร็จส่วนญาติมอบให้เพื่อนผู้ตายดำเนินการเรื่องศพ

เจ้าหน้าที่นำร่างนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสลงมาจากเขาได้สำเร็จส่วนญาติมอบให้เพื่อนผู้ตายดำเนินการเรื่องศพ

จากกรณีเจ้าของรีสอร์ตได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พนมว่าเมื่อวันที่11 .. 65 เวลา08.30 .ได้มีชาวต่างชาติทราบชื่อMR. Gollino  Cyrit TlZZlano สัญชาติฝรั่งเศสได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ตเลขที่21 .6 .คลองสก.พนม.สุราษฎร์ธานีโดยได้ลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่วันที่11-14 ..65 จากนั้นได้สอบถามกับเจ้าของรีสอร์ตถึงการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่ประสงค์จะซื้อแพ็คเกจที่ทางรีสอร์ตนำเสนอ

ต่อมาในวันที่12 .. เวลาประมาณ10.00 . นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ออกจากห้องพักมาทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ตจัดให้และได้พูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ตว่าจะไปเดินป่าจนกระทั่งวันที่14 ..65 ก็ยังไม่มาเช็คเอาท์เมื่อพนักงานไปตรวจสอบในห้องพักปรากฎว่ากระเป๋าเสื้อผ้าเครื่องใช้ส่วนตัวยังอยู่ครบคาดว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวอาจจะเดินหลงป่า

และต่อมาเมื่อเวลา12.00 .วันที่17 ..65 นายวิชวุธย์ จินโตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้บัญชาการการค้นหานักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้ รับรายงานจากชุดค้นหาว่า เจอศพMR. Gollino  Cyrit TlZZlano อายุ34 ปีสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งคาดว่าตกจากหน้าผาของภูเขาพันธุรัตน์ซึ่งเป็นลักษณะเขาหินปูนสูงชันและมีหินแหลมคมโดยผู้ตายเสียชีวิตติดอยู่กับต้นไผ่หน้าผาหินในลักษณะคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดสีเลือดหมูกางเกงขาสั้นและมีเป้ตกอยู่ข้างๆเบื้องต้นทางชุดค้นหาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังดำเนินการหาวิธีนำศพออกจากที่เกิดเหตุและต้องใช้วิธีการโรยตัวลงไปนำศพออกมาและการปฎิบัติการเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นลักษณะหน้าผาสูงชันและในพื้นที่มีฝนตกลงมาคาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะสามารถนำศพออกมาชันสูตรได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 .วันที่ 17 ..65 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี รอรับร่างพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างไร้วิญญาณของMR. Gollino  Cyrit TlZZlano อายุ34 ปีกลับลงมาได้สำเร็จส่วนเจ้าหน้าทุกคนที่เข้าทำการกู้ร่างปลอดภัยกลับมาทุกคนก่อนจะนำร่างส่งชันสูตรต่อที่รพ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ทราบว่าผู้ตายได้เดินทางมาเที่ยวพร้อมกับเพื่อนอีกสองคนคือMr.Barnabe Lourdel อายุ37 ปีและMiss Britni Morello อายุ35 ปีเป็นชาวฝรั่งเศสเช่นเดียวกันซึ่งจากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่าหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของMR. Gollino  Cyrit TlZZlano อายุ34 ปีได้ประสานไปยังครอบครัวของผู้ตายใที่ฝรั่งเศสให้รับทราบแล้วโดยทางญาติของผู้ตายได้มอบหมายให้เพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกันช่วยดำเนินการเกี่ยวกับศพของผู้ตายแทนทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ประสานสถานฑูตฝรั่งเศสให้รับทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button