ข่าวทั่วไทยอาชญากรรม

พบศพนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแล้วสุนัขตำรวจตชด.41 ชุมพรร่วมค้นหา

พบศพนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแล้วสุนัขตำรวจตชด.41 ชุมพรร่วมค้นหา

พบศพนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสแล้วสุนัขตำรวจตชด.41 ชุมพรร่วมค้นหานักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสขณะที่ผู้ประกอบการร้านอาหารช่วยทำข้าวกล่องบริการเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาแสดงความเป็นเจ้าบ้านที่ดี

จากกรณีเจ้าของรีสอร์ตได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พนมว่าเมื่อวันที่11 .. 65 เวลา08.30 .ได้มีชาวต่างชาติทราบชื่อMR. Gollino  Cyrit TlZZlano สัญชาติฝรั่งเศสได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ตเลขที่21 .6 .คลองสก.พนม.สุราษฎร์ธานีโดยได้ลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่วันที่11-14 ..65 จากนั้นได้สอบถามกับเจ้าของรีสอร์ตถึงการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่ประสงค์จะซื้อแพ็คเกจที่ทางรีสอร์ตนำเสนอ

ต่อมาในวันที่12 .. เวลาประมาณ10.00 . นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ออกจากห้องพักมาทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ตจัดให้และได้พูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ตว่าจะไปเดินป่าจนกระทั่งวันที่14 ..65 ก็ยังไม่มาเช็คเอาท์เมื่อพนักงานไปตรวจสอบในห้องพักปรากฎว่ากระเป๋าเสื้อผ้าเครื่องใช้ส่วนตัวยังอยู่ครบคาดว่านักท่องเที่ยวรายดังกล่าวอาจจะเดินหลงป่า

โดยตลอดทั้งวันที่16 ..ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันประชุมวางแผนการค้นหาผู้สูญหายเพื่อระบุพิกัดหลังพบเบาะแสว่าเมื่อวันที่13 นักท่องเที่ยวรายนี้ทำโดรนตกบนภูเขาและพยายามจ้างชาวบ้านให้ไปเอาโดรนแต่ด้วยสภาพอากาศและฟ้าใกล้มืดชาวบ้านที่มาทำงานก่อสร้างที่วัดจึงปฏิเสธและไม่ทราบว่าผู้สูญหายไปไหนต่อ

ซึ่งวันนี้ทางนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงบัญชาการค้นหาเองโดยเมื่อเวลา11:00 . ได้นำสุนัขตำรวจกองกำกับการตชด.41 จังหวัดชุมพรจำนวน2 ตัวร่วมค้นหาโดยเริ่มจากบริเวณหน้าวัดที่ชาวบ้านแจ้งว่ามาขอให้หาโดรนให้ก่อนเดินตามรอยไปในวัดรวมถึงชุดเดินป่าของกู้ภัยและอุทยานฯกว่า50 นายที่ปูพรมค้นหาตามพิกัดโทรศัพท์ที่เพื่อนของผู้สูญหายที่แยกตัวไปเที่ยวกระบี่กลับมาช่วยจับพิกัดให้

ทางด้านผู้ประกอบการร้านอาหารในย่านท่องเที่ยวเขาสกต่างช่วยกันทำข้าวกล้องเพื่อบริการให้กับขุดค้นหาที่มาร่วมค้นหาและประสานงานกว่า100 คนเพื่อสนับสนุนการค้นหานักท่องเที่ยวแสดงความเป็นเจ้าบ้านที่ดี

จนเมื่อเวลาประมาณ12:00 .วันที่17 ..65 เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาได้แจ้งว่าพบศพผู้สูญหายในสภาพเสียชีวิตติดอยู่ในซอกเขาลึกด้านท้ายของภูเขาพันธุรัตน์ตรงจุดที่จับพิกัดโทรศัพท์ได้จึงได้ส่งแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปชันสูตรก่อนดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุซึ่งคาดว่าใช้เวลานานหลายชั่วโมงเพราะเป็นพื้นที่เข้าถึงลำบากเพื่อส่งกลับประเทศต่อไป

//////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button