ข่าวทั่วไทย

นายอำเภอพนมพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งตามหาตัวนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสคาดเดินหลงป่าเขาสก

นายอำเภอพนมพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งตามหาตัวนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสคาดเดินหลงป่าเขาสก

นายอำเภอพนมพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งตามหาตัวนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสคาดเดินหลงป่าเขาสก

เมื่อวันที่16 ..65 นายสุเชาว์ทู โมสิกนายอำเภอพนม.สุราษฎร์ธานี ...สุทธิ นิติอัครพงศ์ผกก.สภ.พนม พร้อมเจ้าที่ฝ่ายปกครองตำรวจสภ.พนมตำรวจท่องเที่ยว  เจ้าหน้าที่อุทยานเขาสก  เจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่กู้ภ้ยพนมร่วมกันระดมค้นหาตัวMR. Gollino  Cyrit TlZZlano นักท่องเที่ยวสัญชาติฝรั่งเศสหลังหายตัวไปในป่า

นายสุเชาว์  กล่าวว่า  ได้มี น..วรรณา เสนาประชาราษฎร์ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พนมว่าเมื่อวันที่11 .. 65 เวลา08.30 .ได้มีชาวต่างชาติทราบชื่อMR. Gollino  Cyrit TlZZlano สัญชาติฝรั่งเศสได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ทเขาสกฮอลิเดย์ซึ่งตั้งอยู่เลขที่21 .6 .คลองสก.พนม.สุราษฎร์ธานีโดยได้ลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่วันที่11-14 ..65 จากนั้นได้สอบถามกับเจ้าของรีสอร์ทถึงการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่ประสงค์จะซื้อแพ็คเกจที่ทางรีสอร์ทนำเสนอ

ต่อมาในวันที่12 .. เวลาประมาณ10.00 . นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ออกจากห้องพักมาทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ทจัดให้และได้พูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ทว่าจะไปเดินป่า  และได้หายตัวไปจนกระทั่งวันที่14 ..65 ก็ยังไม่มาเช็คเอาท์เมื่อพนักงานไปตรวจสอบในห้องพักปรากฎว่ากระเป๋าเสื้อผ้าเครื่องใช้ส่วนตัวยังอยู่ครบส่วนที่ติดตัวไปทราบแต่เพียงว่ามีโทรศัพท์มือถือและแว่นกันแดดและได้มาแจ้งให้จนท.ตำรวจทราบเพื่อดำเนินการตามหาตัว

ทั้งนี้เจ้าที่ฝ่ายปกครองตำรวจสภ.พนมตำรวจท่องเที่ยวเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสกเจ้าหน้าที่ป่าไม้และกู้ภ้ยเขาสกได้เดินเท้าออกตรวจสอบในละแวกใกล้เคียงซึ่งยังไม่พบตัวแต่อย่างใดพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินผ่านเพื่อจะได้กำหนดเสันทางในการระดมค้นหาต่อไป

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button