ข่าวทั่วไทยท่องเที่ยววาไรตี้

ลอยกระทง ททท.สุราษฎร์ฯ ร่วมสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวเขาสก จัดงาน“ลอยกระทงและถนนคนเดินเขาสก” โชว์ศักยภาพผู้ประกอบการพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาปกติอีกครั้ง

ลอยกระทง ททท.สุราษฎร์ฯ ร่วมสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวเขาสก จัดงาน“ลอยกระทงและถนนคนเดินเขาสก” โชว์ศักยภาพผู้ประกอบการพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาปกติอีกครั้ง

ลอยกระทง ททท.สุราษฎร์ฯ ร่วมสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวเขาสก  จัดงานลอยกระทงและถนนคนเดินเขาสกโชว์ศักยภาพผู้ประกอบการพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาปกติอีกครั้ง

เมื่อเวลา 17:00 . วันที่ 8 ..65 บริเวณสะพานข้ามคลองศกทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก .คลองศก .พนม .สุราษฎร์ธานี นายสุเชาว์ ทูโมสิก นายอำเภอพนม .สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ..นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุราษฎร์ธานี ร่วมกิจกรรมประเพณีลอยกระทงและถนนคนเดินเขาสกโดยผู้ประกอบการร้านค้ารีสอร์ตและโรงแรมจัดซุ้มอาหารบริเวณหน้าร้านของแต่ละคนเพื่อบริการให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่มาร่วมประเพณี

นายสุเชาว์  กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิด19 ที่เกิดขึ้นทำให้แห่งท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอพนมเช่นอุทยานแห่งชาติเขาสกต้องปิดตัวด้วยสถานการณ์และหลังจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลายการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งสำหรับในวันนี้เป็นเทศกาลลอยกระทงทางสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวเขาสกและททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานีได้จัดกิจกรรมงานวันลอยกระทงขึ้นที่บริเวณถนนคนเดินเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งความสุขให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มากลับมาเยือนเขาสกอีกครั้งหลังสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายไปแล้วซึ่งตอนนี้น้ำกำลังสวยอากาศดีท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์และรับอากาศเย็นในช่วงปลายฝนของทะเลอันดามัน

ด้าน..นันทวันศิริ โภคพัฒน์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศสำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมและส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาสกด้วยการนำคูปองแทนเงินสดมูลค่า50 บาทมาแจกให้ประชาชนที่มาร่วมงานลอยกระทงจำนวน200 สิทธิ์สิทธิ์ละ100 บาทเพื่อได้นำไปใช้จ่ายในถนนคนเดินที่จัดขึ้นในงานลอยกระทงครั้งนี้

ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งจากในสุราษฎร์ธานีและใกล้เคียงจากฝั่งทะเลอันดามันจำนวนมากมาร่วมลอยกระทงสืบสานประเพณีไทยและท่องเที่ยวธรรมชาติเขาสกซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button