ข่าวทั่วไทยท่องเที่ยว

“เสน่ห์เขาสก” ททท.สุราษฎร์ฯชวนเที่ยวป่าหน้าฝนดื่มด่ำบรรยากาศสดชื่นชมเมฆหมอกยามบ่ายหลังฝนตกที่เขาสก

"เสน่ห์เขาสก" ททท.สุราษฎร์ฯชวนเที่ยวป่าหน้าฝนดื่มด่ำบรรยากาศสดชื่นชมเมฆหมอกยามบ่ายหลังฝนตกที่เขาสก

เสน่ห์เขาสกททท.สุราษฎร์ฯชวนเที่ยวป่าหน้าฝนดื่มด่ำบรรยากาศสดชื่นชมเมฆหมอกยามบ่ายหลังฝนตกที่เขาสก

เสน่ห์เขาสกอำเภอพนมจังหวัดสุราษฎร์ธานีในช่วงฤดูฝนสวยเขียวขจีสัมผัสเมฆหมอกยอดภูเขาที่มีให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความสดชื่นสวยงามทุกเวลาแม้จะเป็นช่วงเวลายามบ่ายได้ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามล่องสายน้ำหรือเดินป่าสูดอากาศบริสุทธิ์เงียบสงบฟังเสียงสัตว์ป่าคอยขับกล่อมมีไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแค่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

..นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี  กล่าวว่า  ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนธันวาคมซึ่งทางภาคอื่นๆของประเทศจะเป็นช่วงฤดูหนาวแต่ถ้าเป็นทางภาคใต้จะแตกต่างกันเพราะส่วนใหญ่จะเป็นช่วงมรสุมจะมีฝนตกโดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีจะมีปริมาณฝนตกในพื้นที่บ่อยครั้งโดยเฉพาะที่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาเช่นที่อุทยานแห่งชาติเขาสกอำเภอพนมจังหวัดสุราษฎร์ธานีแต่กลับเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวกันโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสายลุยและสายแคมป์ปิ้งจะนิยมมากางเต็นท์กันเพราะในช่วงดังกล่าวจะมีอากาศเย็นสบายสดชื่นและต้นไม้ใบไม้ที่ได้รับน้ำฝนจะมีสีเขียวสดใสสวยงามมากกว่าในช่วงอื่นๆ

 

 

ซึ่งบรรยากาศที่เขาสกหลังฝนตกนักท่องเที่ยวจะได้ชมเมฆหมอกที่ก่อตัวบนยอดเขาสวยงามเหมือนราวกับหนึ่งอยู่บนสวรรค์แม้เป็นเวลายามบ่ายก็ตามซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสไม่ใช่แค่เฉพาะช่วงเช้าและสูดอากาศบริสุทธิที่เขาสกยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวเช่นกิจกรรมการเดินป่าล่องห่วงยางในคลองศกพายเรือชมธรรมชาติกิจกรรมทำอาหารด้วยไม้ไผ่(Bamboo Cooking) และยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายที่ผู้ประกอบการจัดเตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

เขาสกถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยและได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนก็ยังมีความสวยงามททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานีจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้มาสัมผัสกับธรรมชาติ

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามขอข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุราษฎร์ธานีโทรหรือสอบถามเส้นทางท่องเที่ยวได้ที่โทร. 077-288817-9  FB : ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี

//////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button