ข่าวทั่วไทย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยทหารจากนพค.46 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลงลุยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพระแสงช่วยชาวบ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยทหารจากนพค.46 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลงลุยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพระแสงช่วยชาวบ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยทหารจากนพค.46 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลงลุยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพระแสงช่วยชาวบ้าน หลังมวลน้ำจากคลองอิปันล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในตำบลไทรขึงไทรโสภาและ.อิปันเบื้อต้นมอบถุงยังชีพน้ำดื่มและให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบระบุมีน้ำล้นตลิ่งเฉพาะที่ลุ่มต่ำสถานการณ์ยังไม่รุนแรงพร้อมชื่นชมทุกหน่วยเตรียมการรับมือได้ดี

     

เมื่อวันที่22 ..65 นายวิชวุทย์  จินโตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยกำลังพลจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่46 เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปภ.เขต11 สุราษฎรธานีและฝ่ายปกครอง  ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมน้ำล้นตลิ่งพร้อมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพน้ำดื่มช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่อำเภอพระแสงจังหวัดสุราษฎร์ธานีหลังจากเมื่อวันที่19 – 21 ตุลาคมที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักในจังหวัดกระบี่บริเวณแนวเขารอยต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งมวลน้ำได้ไหลมาทางคลองอิปันจากตำบลบางสวรรค์  อำเภอพระแสงและคลองโตรมอำเภอชัยบุรีส่งผลกระทบให้พื้นที่ลุ่มต่ำริมคลองอิปันในพื้นที่4 ตำบล12 หมู่บ้านประกอบด้วย.บางสวรรค์.ไทรขึง.ไทรโสภาและ.อิปันของอำเภอพระแสงมีประชาชนได้รับผลกระทบ108 ครัวเรือนประมาณ440 คนระดับน้ำในพื้นที่สูงประมาร50-70 เซ็นติเมตร

    

นายวิชวุทย์  จินโตผู้ว่าราชารจังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวว่า  ด้านการรับมือและการให้ความช่วยเหลือตนได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามการแจ้งเตือนด้านสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาและข้อมูลสถานการณ์น้ำจากสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค10 อย่างใกล้ชิดเพื่อเฝ้าระวังและแจ้งเตือนประชาชนล่วงหน้าซึ่งพื้นที่อำเภอพระแสงถือเป็นจุดเปราะบางที่รองรับน้ำจากหลายพื้นที่และเกิดอุทกภัยเป็นประจำแต่ปีนี้ถือว่ามาเร็วกว่าปกติซึ่งระลอกนี้ถือว่าไม่รุนแรงมากนักเนื่องจากจุดที่น้ำท่วมส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ลุ่มริมคลองที่มีน้ำท่วมประจำประชาชนสามารถปรับตัวรับมือกับน้ำท่วมและใช้ชีวิตประจำวันได้

ด้านหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่46 สุราษฎร์ธานีได้จัดส่งเรือท้องแบนและน้ำดื่มเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่บ้านบางหยด.อิปันและยังได้ช่วยขนสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้บนที่สูงเนื่องจากยังมีมวลน้ำไหลเข้ามาในพื้นที่เพราะบ้านบางหยดเป็นหมู่บ้านปลายน้ำของคลองอิปันก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำตาปี

////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button