ข่าวทั่วไทยสังคม

ชื่นชมเจ๊เจ้าของบริษัทขนส่งพบกระเป๋าสะพายผู้หญิงข้างในมีทองรูปพรรณหนัก6 บาทตามหาเจ้าของจนเจอ”สาวเมืองเพชรดีใจน้ำตาไหล” ได้คืน

ชื่นชมเจ๊เจ้าของบริษัทขนส่งพบกระเป๋าสะพายผู้หญิงข้างในมีทองรูปพรรณหนัก6 บาทตามหาเจ้าของจนเจอ"สาวเมืองเพชรดีใจน้ำตาไหล" ได้คืน

ชื่นชมเจ๊เจ้าของบริษัทขนส่งพบกระเป๋าสะพายผู้หญิงข้างในมีทองรูปพรรณหนัก6 บาทตามหาเจ้าของจนเจอสาวเมืองเพชรดีใจน้ำตาไหลได้คืน

เมื่อวันที่ 14 ..65 ที่หจก.หาดใหญ่สมชัยปักษ์ใต้.บางกุ้ง.เมือง.สุราษฎร์ธานีนางลักษณา สังฆะโร ได้นำกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงด้านในมีสร้อยคอทองคำหนัก6 บาทเงินสดและเอกสารสำคัญส่งคืนให้กับเจ้าของหลังทำตกไว้ที่สะพานศรีสุราษฎร์และได้ตามหายจนเจอเจ้าของกระเป๋าตัวจริง

นางลักษณา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมา19.00 .ของวันที่13 ..ตนเองได้ขับรถไปเที่ยวที่บริเวณสะพานศรีสุราษฎร์ได้สังเกตเห็นกระเป๋าสะพานแบบผู้หญิงสีดำตั้งอยู่บนพื้นทางเดินของสะพานและบริเวณดังกล่าวก็ไม่มีคนจนได้เก็บเอาไว้ก่อนและได้เดินทางกลับถึงบ้านเวลา20.00 .จึงได้เปิดออกมาดูก็พบว่าภายในกระเป๋ามีทองคำรูปพรรณทั้งสร้อยคอสร้อยข้อมือแหวนและพระเลี่ยมทองโทรศัพท์จำนวน1 เครื่องเอกสารบัตรประชาชนเอกสารสำคัญบัตรATMและเงินสดจำนวนหนึ่งจึงได้เก็บไว้เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าวซึ่งในบัตรประชาชนระบุเจ้าของกระเป๋าเป็นชาวจังหวัดเพชรบุรีจึงได้รอจนถึงเช้าเพื่อจะให้ลูกได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อตามหาเจ้าของแต่บังเอิญได้เห็นเฟซบุ๊กของนายสุรชัยเจริญจิตรซึ่งเป็นคนพื้นที่จังหวัดสุราษฏร์ธานีและรู้จักกับเจ้าของประเป๋าได้โพสต์ตามหากระเป๋าใบดังกล่าวจึงได้ประสานให้มารับคืนเมื่อเวลา08.30 .วันที่14 ..

ส่วนตัวรู้สึกไม่อยากได้ถึงของข้างในจะมีมูลค่าเป็นแสนบาทก็ตามเพราะถ้าเราเอาไปเจ้าของเค้าก็จะเป็นทุกข์สิ่งไหนที่ไม่ใช่ของของเรามันก็จะไม่อยู่กับเราและทำให้เราเป็นทุกด้วยแต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้นำกระเป๋าส่งถึงมือเจ้าของนางลักษณากล่าว

ด้านน..เปิ้ล เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า  ได้เดินทางมาจากเพชรบุรีเพื่อจะมาเที่ยวชมงานชักพระได้แวะถ่ายรูปที่สะพานศรีสุราษฎร์  ช่วงเวลาประมาณ16.00 .ของวันที่13 ..ได้ลืมกระเป๋าไว้ที่ที่พื้นทางเดินและมารูตัวว่าลืมกระเป๋าเวลา18.00 .จึงได้ประสานไปทางบ่าวยอดหรือนายสุรชัยเจริญจิตรที่รู้จักกันและเป็นFC ในติ๊กต็อกให้ช่วยตามหาประเป๋าที่ลืมไว้ก็ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างหลังจากรู้ว่าประเป๋าหายไปตนเองกินไม่ได้นอนไม่หลับได้แต่ร้องไห้ทั้งคืนจนมาถึงตอนเช้าได้รับประสานว่าเจอกระเป๋าแล้วรู้สึกดีใจที่สุดในชีวิตเพราะไม่คิดว่าจะได้กระเป๋าคืน

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนางลัษณาเป็นอย่างมากที่เก็บรักษากระเป๋าไว้และเป็นตัวอย่างที่ดีของชาวสุราษฎร์ธานีจนสามารถส่งคืนให้ตัวเองได้และขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยเหลือตนเองตนเองจะไม่ลืมไปจนวันตาย

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button