การเมืองข่าวทั่วไทย

รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ“คาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี

รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ“คาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี

รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการคาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 16.30 .วันที่ 23 ..65  ที่บริเวณถนนคนเดินสะพานนริศ .ตลาด .เมือง .สุราษฎร์ธานี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏร์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมนายสินิตย์  เลิศไกรรัฐมนตรีช่วยว่าการพระทรวงพาณิชย์ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อตรวจเยี่ยมโครงการคาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนโดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ นางขนิษฐา มุณีแนม พาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและผู้นำท้องถิ่นร่วมให้การต้อนรับ

นายจุรินทร์  กล่าวว่า  กระทรวงพาณิชย์ยังคงเดินหน้าโครงการคาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนต่อเนื่องเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนทั้งในกรุงเทพปริมณฑลและต่างจังหวัดส่วนสถานการณ์ด้านราคาสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งเนื้อสัตว์น้ำมันพืชรวมถึงผักบางชนิดเริ่มปรับลดลงมาบ้างแล้วแต่กระทรวงฯยังคงกำกับดูแลไม่ให้ฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้าโดยเฉพาะเมื่อรัฐบาลเตรียมปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำทั่วประเทศ1 ตุลาคมนี้ซึ่งหากมีการปรับขึ้นราคาสินค้าเอาเปรียบผู้บริโภคจะมีการดำเนินการตามกฎหมาย

สำหรับโครงการคาราวานพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนLot 20” บรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพของประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยสำนักงานพิณิชย์จังหวัดได้กำหนดให้มีการจัดจำหน่ายสินค้าวันละ8 จุดละ2 วันรวมทั้งสิ้น480 จุดครอบคลุมพื้นที่ทั้ง19 อำเภอในจังหวัดสุราษฎร์ธานีสามารถเพิ่มช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันในราคาประหยัดได้มากขึ้นอาทิเช่นหมูเนื้อแดง160 บาทต่อกิโล  ไข่ไก่95 บาทต่อแผง  น้ำตาลทราย20 บาทต่อถุงอีกทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคลดสูงสุดถึง50 เปอร์เซ็นต์

ผลการดำเนินงานจำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันที่9 – 22 กันยายนที่ผ่านมาจำนวน4 อำเภอประกอบด้วยอำเภอเมืองฯอำเภอพนมอำเภอบ้านตาขุนอำเภอคีรีรัฐนิคมมียอดขายทั้งสิ้นกว่า1 ล้าน9 แสนบาทสามารถลดค่าครองชีพให้ประชาชนได้กว่า5 แสนบาทโดยมีประชาชนเข้าร่วมกว่า1 หมื่นคนทั้งนี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี             

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button