ข่าวทั่วไทย

ททท.สุราษฎร์ฯชวนนักท่องเที่ยวสายสุขภาพแช่น้ำร้อนเค็มหมักสปาโคลนดำอำเภอท่าฉาง

ททท.สุราษฎร์ฯชวนนักท่องเที่ยวสายสุขภาพแช่น้ำร้อนเค็มหมักสปาโคลนดำอำเภอท่าฉาง

ททท.สุราษฎร์ฯชวนนักท่องเที่ยวสายสุขภาพแช่น้ำร้อนเค็มหมักสปาโคลนดำอำเภอท่าฉาง

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานีขอเชิญมาแช่น้ำร้อนเค็มและหมักสปาโคลนที่บ่อน้ำพุร้อนเค็มบ้านธารน้ำร้อนตำบลเขาถ่านอำเภอท่าฉางจังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่าที่บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีแร่ธาตุต่างที่สามารถรักษาโรคได้โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อถึงแม้ว่าน้ำจะเป็นน้ำเค็มแต่ก็ไม่ทำให้เนื้อตัวเหนียวเหนอะหนะ

การลงไปแช่ต้องค่อยลงไปเพื่อให้ร่างการค่อยปรับสภาพอุณหภูมิประมาณ60 องศาในน้ำมีเกลือแร่จึงทำให้น้ำมีรสเค็มแต่ไม่มีกำมะถันเจือปนปัจจุบันทางองค์การบริหารส่วนตำบลเขาถ่านได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยการทำทางเดินรอบบ่อเป็นคอนกรีตโรยด้วยหินโดยรอบวางทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตอีกชั้นหนึ่งมีการวางท่อนไม้ไว้ในน้ำรอบบ่อสำหรับให้ผู้มาใช้บริการนั่งอาบนั่งแช่ส่วนตัวบ่อยังคงสภาพธรรมชาติเดิมไว้มีห้องอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้า

ส่วนพื้นที่ใกล้เคียงเป็นป่าชายเลนมีเส้นทางเดินชมและศึกษาธรรมชาติและอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ที่นี่ยังมีบ่อโคลนดำซึ่งมีสีดำสนิทอยู่ใกล้กับบ่อน้ำพุร้อนนักท่องเที่ยวนิยมนำโคลนดำมาพอกตัวโดยมีความเชื่อว่าจะสามารถทำให้ผิวพรรณผ่องใสอ่อนวัยกว่าเดิมนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานีโทร. 077-288817-9  FB : ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button