ข่าวทั่วไทยอาชญากรรม

บิ๊กโจ๊กปิดคดียิงเจ๊หญิงในบ่อนสุราษฎร์ฯย้ำให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่าย

บิ๊กโจ๊กปิดคดียิงเจ๊หญิงในบ่อนสุราษฎร์ฯย้ำให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่าย

บิ๊กโจ๊กปิดคดียิงเจ๊หญิงในบ่อนสุราษฎร์ฯย้ำให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่าย

จากกรณีเมื่อวันที่6มิ..65เวลาประมาณ20.42. นางสาวจิตตภัส หรือเจ๊หญิง เชิดชูพงศ์เจริญ อายุ43ปี ที่อยู่77/20หมู่ที่3.หนองไทร.พุนพิน.สุราษฎร์ธานีถูกยิงเสียชีวิตภายในลานจอดรถวันชัยคาร์แคร์โดยพนักงานสอบสวนสภ.มืองสุราษฎร์ธานีได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามร่ถจับกุมต้องหากับพวกตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้จำนวน6รายตามที่สื่อมวลซนและโซเชียลมีเดียได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดจากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเมื่อเวลา15.30 .วันที่11 .. 65 ที่สำนักงานอัยการภาค8 .เมือง .สุราษฎร์ธานี พล...สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผบ.ตร. , พล...ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.อธ. พร้อมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนและหัวหน้าชุดสอบสวนตามคำสั่งของ .8 นำสำนวนคดีส่งมอบให้กับนายสุวัฒน์ พรหมขุนทอง อัยการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังได้มีการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีจากการประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้ที่ผ่านมาได้มีการสอบส่วนปากคำพยานแล้ว44ปากเอกสารในคดีกว่า1,591 แผ่นพบพยานหลักฐานที่สำคัญทั้งพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และกล้องวงจรปิดจนสามารถพิสูจน์ยืนยันการกระทำผิดของผู้ต้องหาทุกคนได้โดยปราศจากข้อสงสัยพร้อมกันนี้พยานปากสำคัญทางคดีได้รับการคุ้มครองทางคณะพนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนและมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง1รายดังต่อไปนี้1.นายธัญญะ หรือบอมบ์ วิชัยดิษฐ อายุ 31 ปีทำหน้าที่เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย

2. นายณัฐพงศ์ หรือเอ็ม สุวรรณน้อย อายุ31 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถจยย. คันก่อเหตุและดูเป้าในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้นทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

3. นายรณกร หรือวัตน์ วิชัยดิษฐ อายุ49 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหามือปืนและวางแผนก่อเหตุ

4. นายอรรถพร หรือเบ็ต นพคุณ อายุ68 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้รับงานและชี้เบ้า และวางแผนก่อเหตุ

5. นายสมหมาย หรือหมาย เรื่องเจริญ อาย63 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้ใช้และจ้างวาน

และ6. นายจำนงค์ นาวาแก้ว อายุ62 ปี เป็นผู้ใช้และจ้างวานในความผิดฐานเป็นผู้ใช้จ้างวานบังคับขู่เข็ญหรือยุยงส่งเสริมหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นร่วมกันกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์คดีนี้ผู้ต้องหาที่14ซึ่งลงมือฆ่าและคนรับงานให้การรับสารภาพทั้งชั้นจับกุมและสอบสวนด้วยความสมัครใจต่อหน้าทนายความขณะที่ผู้ต้องหาที่5และ6ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พล...สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าวเป็นเวลากว่า2เดือนแล้วที่มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งมีการแบ่งหน้าที่กันทำโดย พล...สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับและเน้นย้ำให้ทำสำนวนด้วยความรอบคอบและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายและในวันนี้จึงได้มีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าพร้อมกับสรุปผลการดำเนินคดีซึ่งทางคณะพนักงานสอบสวนได้สั่งฟ้องผู้ต้องหารวมทั้งสิ้น6คนและจะนำสำนวนการสอบสวนทั้งหมดเข้าขอคำปรึกษากับพนักงานอัยการเพื่อให้มีพยานหลักฐานมีความครบถ้วนสมบูรณ์และเกิดความเป็นธรรมสามารถตอบคำถามสังคมได้ต่อไป

//////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button