ข่าวทั่วไทย

พ่อเมืองสุราษฎร์ รุดเยี่ยม”อาร์ม”กู้ภัยใต้น้ำมือ 1 เส้นเลือดสมองแตก หลังลงดำน้ำกู้รถเก๋งสองแม่ลูกพุ่งลงคลองบางใหญ่ ชาวสุราษฎร์ร่วมส่งกำลังใจ

พ่อเมืองสุราษฎร์ รุดเยี่ยม"อาร์ม"กู้ภัยใต้น้ำมือ 1 เส้นเลือดสมองแตก หลังลงดำน้ำกู้รถเก๋งสองแม่ลูกพุ่งลงคลองบางใหญ่ ชาวสุราษฎร์ร่วมส่งกำลังใจ

พ่อเมืองสุราษฎร์ รุดเยี่ยม”อาร์ม”กู้ภัยใต้น้ำมือ 1 เส้นเลือดสมองแตก หลังลงดำน้ำกู้รถเก๋งสองแม่ลูกพุ่งลงคลองบางใหญ่ ชาวสุราษฎร์ร่วมส่งกำลังใจ
จากกรณีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กว 2511 สุราษฎร์ธานี ของน.ส.ณพัชญ์ปภา ทองตะกุก อายุ 35 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นคนขับและมีนางบรรจง กิตติพงศากร อายุ 66 ปี มารดานั่งโดยสารมาด้วย และหายไปเมื่อคืนวันที่ 2 ส.ค.65 พบจมในคลองบางใหญ่ หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ทำการกู้ขึ้นได้เมื่อคืนวันที่ 7 ส.ค.65 โดย ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันท์ หรือ อาร์ม นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงชนบทที่11 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจิตอาสาและอาสาสมัครกู้ภัย 1 ในทีมนักประดาน้ำกู้ภัยดังกล่าว และในช่วงเช้าของวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ส.อ.ณัฐวุฒิ มีอาการปวดศรีษะรุนแรง ความดันสูงถูกนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี พบเส้นเลือดในสมองแตกได้ผ่าตัดสมองเร่งด่วน โดยมีประชาชน จิตอาสาและทหาร มทบ.45 กองบิน 7 นพค.46 ไปบริจาคโลหิต และชาวสุราษฎร์ธานีให้จำนวนมากร่วมส่งกำลังใจ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไป เยี่ยมดูอาการ ส.อ.ณัฐวุฒิ พร้อมมอบกระเช้าอาหารเสริมและแจกันดอกไม้ ให้กำลังใจ เนื่องจากคืนวันเกิดเหตุกู้รถนายวิชวุทย์ได้ไปบัญชาการ เหตุการณ์ด้วยตัวเองและรับรายงานสถานการณ์ใต้น้ำจาก ส.อ. ณัฐวุฒิ อย่างใกล้ชิด โดยหลังจากแพทย์ได้ทำการผ่าตัดสมอง นำโลหิตออกแล้ว ผลการสแกนสมองโดยรวมดี อาการดีขึ้น ตามลำดับ รู้สึกตัวตอบสนองตอบโต้ได้ จึงนำมาพักในห้องสังเกต อาการ ซึ่งสามารถรับรู้สื่อสารกับนายวิชวุทย์ได้

ด้านนาย ปริญญา วีระจิตต์ ผอ.แขวงทางหลวงสุราษฏร์ธานีที่ 1 ได้ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่นำแบริเออร์มาติดตั้งแนวขอบทาง พร้อมป้ายนำทางโค้ง และป้ายพิกัดความเร็วมาติดเพิ่มเติมเพื่อเห็นชัดเจนทั้งสองฝั่ง และติดตั้งระบบไฟส่องสว่าง ซึ่งที่ผ่านมาตรงบริเวณจุดดังกล่าวไม่เคยเกิดอุบัติเหตุแบบที่เกิดขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ตรงพื้นที่ดังกล่าวในช่วงวันลอยกระทงก็จะมีประชาชนมาใช้พื้นที่เป็นประจำทุกปี จึงได้เปิดพื้นที่ไว้ และฝากถึงประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนให้เคารพกฎจราจร และให้ปฎิบัติตามป้ายเตือน อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต่อไป

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button