ข่าวทั่วไทย

คลื่นทะเลแรงเรือเฟอร์รี่ดอนสักหยุดผู้โดยสาร-รถยนต์ตกค้างรอข้ามพรุ่งนี้เฟอร์รี่เกาะพะงันถูกคลื่นซัดเกยตื้นผู้โดยสาร-รถยังลงไม่ได้นอภ.เร่งช่วย

คลื่นทะเลแรงเรือเฟอร์รี่ดอนสักหยุดผู้โดยสาร-รถยนต์ตกค้างรอข้ามพรุ่งนี้เฟอร์รี่เกาะพะงันถูกคลื่นซัดเกยตื้นผู้โดยสาร-รถยังลงไม่ได้นอภ.เร่งช่วย

คลื่นทะเลแรงเรือเฟอร์รี่ดอนสักหยุดผู้โดยสารรถยนต์ตกค้างรอข้ามพรุ่งนี้เฟอร์รี่เกาะพะงันถูกคลื่นซัดเกยตื้นผู้โดยสารรถยังลงไม่ได้นอภ.เร่งช่วย

เมื่อเวลา11.45 .วันที่11 กรกฎาคม2565 นายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ นายอำเภอดอนสัก.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจท่าเรือบริษัทซีทรานส์เฟอร์รี่และท่าเรือบริษัทราชาเฟอร์รี่.ดอนสักติดตามสถานการณ์ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนคลื่นลมมีกำลังแรงอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการเรือเฟอร์รี่เส้นทางดอนสักเกาะสมุยเกาะพะงันซึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ออกประกาศกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่111/2565 เรื่องห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอ่าวไทยตั้งแต่เวลา14.00 .วันที่11 กรกฎาคมถึงเวลา05.00 .วันที่12 กรกฎาคม2655

จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง2 ท่าเรือมีผู้เดินทางและรถยนต์ที่จะข้ามฟากไปยังทั้ง2 เกาะตกค้างจำนวนหลายรายซึ่งทางท่าเรือได้อธิบายเหตุผลความจำเป็นตลอดถึงความปลอดภัยในการเดินทางโดยจะให้เดินทางในวันถัดไปโดยใช้ตั๋วโดยสารใบเดิมได้

ต่อมาเวลา  13.30 .วันเดียวกันได้เกิดเหตุเรือโดยสารราชาเฟอร์รี่เรือR9 เที่ยวเรือ09.30 .จากท่าเรือเกาะสมุยเกาะพะงันขณะที่จะเข้าเทียบท่าเรือท้องศาลา.เกาะพะงันได้มีคลื่นซัดเข้าท้ายเรือหันเกยตื้นบริเวณชายฝั่งทำให้ผู้โดยสารและรถยนต์ติดอยู่บนเรือยังไม่สามารถลงได้นายวิจารณ์จุนทวิจิตรนายอำเภอเกาะพะงันพร้อมเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะพะงันและเทศบาล.เกาะพะงันกำลังเร่งหาทางช่วยเหลือนำเรือเข้าเทียบท่าและหยุดการเดินเรือตามประกาศจังหวัดต่อไป

/////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button