ข่าวทั่วไทย

ทีมนักแข่งรถครอสคันทรีแรลลี่ กว่า 200 ชีวิตจากทั่วประเทศ ทัวร์สุราษฎร์คึกคัก

ทีมนักแข่งรถครอสคันทรีแรลลี่ กว่า 200 ชีวิตจากทั่วประเทศ ทัวร์สุราษฎร์คึกคัก

ทีมนักแข่งรถครอสคันทรีแรลลี่ กว่า 200 ชีวิตจากทั่วประเทศ ทัวร์สุราษฎร์คึกคัก

เมื่อบ่ายวันที่ 9 กรกฎาคม ที่สนามแข่งรถสุราษฎร์ธานีมอเตอร์สปอร์ต กม.18 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการจัดแข่งขันรถยนต์ ครอสคันทรีแรลลี่สนามที่ 2 เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565(EXPLORER TWC THAILAND CROSS COUNTRY RALLY CHAMPIONSHIP 2022 ) รับรองการแข่งขันโดยราชยานยนต์ สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา ซึ่งมีทีมนักแข่ง รถนำขบวนรถยนต์และผู้สนับสนุนจากทั่วประเทศเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน 23 คัน กว่า 200 คน

สำหรับการแข่งขันมีทั้งหมด 2 วันโดยวันแรกใช้เส้นทางวิบาก 4 กิโลเมตรในสวนยาง สวนปาล์ม ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน และวันที่ 2 เส้นทางวิบากเลาะป่าเขาในพื้นที่ อ.บ้านตาขุน ซึ่งทีมนักแข่งประกอบด้วย คนขับรถและผู้นำทางจะไม่ทราบเส้นทางแรลลี่มาก่อน โดยขบวนรถแข่งขัน และทีมนักแข่ง รวมทั้งผู้จัดงาน ได้จัดขบวนแห่ไปยังเขื่อนรัชชประภา อ.บ้านตาขุน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานีด้วย

นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประธาน เปิดการแข่งขัน กล่าวว่า สุราษฎร์ธานีมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งบนบก และทางทะเล และกุ้ยหลินที่นี้สวยกว่ากุ้ยหลินที่จีน และกำลังจะเปิดโปรแกรม ท่องเที่ยวใหม่รับผู้ที่หายป่วยจากโควิด เพราะที่นี้สุราษฎร์ธานี มี 5 ดี 1.แหล่งท่องเที่ยวดี 2.อากาศดี 3.อาหารดีจากสมุนไพร 4.สาธารณสุขดี 5.คนสุราษฎร์น้ำใจดี เราใช้กีฬาในเชิงท่องเที่ยว ซึ่งพร้อมจะสนับสนุนให้ อ.บ้านตาขุน เป็นสนามหลักในการจัดแข่งขันรถยนต์แรลลี่ของประเทศ
/////

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button