ข่าวทั่วไทยวาไรตี้

สายสุขภาพต้องไม่พลาดชิมเค้กคีโตมะพร้าวอ่อนและเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ร้านทูเดย์คาเฟ่

สายสุขภาพต้องไม่พลาดชิมเค้กคีโตมะพร้าวอ่อนและเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ร้านทูเดย์คาเฟ่

สายสุขภาพต้องไม่พลาดชิมเค้กคีโตมะพร้าวอ่อนและเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ร้านทูเดย์คาเฟ่

ที่ร้านทูเดย์คาเฟ่(Too Day Cafe’) ตกแต่งร้านแนวคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นวินเทจโทนสีขาวเขียวโล่งสะอาดตามีมุมเช็กอินให้เลือกถ่ายรูปชิมเค้กมะพร้าวอ่อนคีโต(keto) เครื่องดื่มและทุกเมนูเหมาะสำหรับลูกค้าสายรักสุขภาพ

นางสุชาดา พริ้มแก้ว อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมทีเคยเป็นพนักงานของการบินไทยกว่า 20 ปี และได้เออรี่ออกมาเมื่อ 5 ปีก่อนซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เปิดร้านเล็กๆขายกาแฟและของฝากอยู่ที่สนามบินสุราษฎร์ธานีอยู่ก่อนแล้วหลังจากเออรี่ก็ไปสมัครเรียนที่โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิตจนได้เป็นเชฟขนมอบและได้มาเปิดร้านที่ใหม่ได้ประมาณสามเดือน

โดยขนมเค้กของที่ร้านตัวเองจะเป็นคนทำเองทั้งหมดและจะสดใหม่ทุกวันซึ่งทุกเมนูจะเป็นเมนูที่เน้นกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพจะไม่ใช้น้ำตาลและลดแป้งซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าสายสุขภาพเป็นอย่างดีที่ร้านจะเน้นเรื่องของวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำขนมซึ่งส่วนใหญ่จะวัตถุดิบที่นำเข้าจากเจ้าของสูตรโดยตรง

ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาที่ร้านส่วนใหญ่จะชอบสั่งขนมที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือเค้กคีโตมะพร้าวอ่อนเพราะที่ร้านจะไม่ใช้แป้งแต่จะใช้เป็นผงอัลมอนด์บดละเอียดแทนแป้งที่ใช้เค้กและจะใช้เป็นสารแทนความหวาน(อีริทริทอล)แทนน้ำตาลทำให้ตัวเค้กจะมีรสชาติหวานกำลังดีไม่หวานมากเวลาทานตัวเนื้อเค้กจะมีความหอมและนุ่มละมุนลิ้นมากนอกจากเค้กคีโตมะพร้าวอ่อนแล้วก็ยังมีเค้กอีกหลากหลายชนิดให้ลูกค้าได้เลือกตามที่ชอบ

ในส่วนของเครื่องดื่มแนะนำของที่ร้านก็จะมีเมนูเลดี้กาก้าหรือ(น้ำมะม่วงเบาคั้นสด) เมนูมาดอนน่าที(ชามาดอนน่า) หรือเมนูลิซ่า(น้ำมะม่วงเบาสามรสพริกเกลือปั่น) หรือเมนูน้ำตามฤดูกาลเช่นน้ำมังคุดและเมนูชนิดต่างๆทั้งแบบร้อนและเย็นก็มีให้เลือกดื่มหรือจะเลือกแบบเป็นเซ็ทเช่นชุดอาฟเตอร์นูนที(เซ็ทชาตอนบ่าย) ก็ได้ซึ่งเมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่55 บาทเท่านั้น

นอกจากเค้กที่ทำเองหรือเมนูเครื่องดื่มที่ร้านก็ยังมีเมนูสุขภาพเช่นสลัดผักออแกนิกซึ่งผักที่นำมาใช้ก็จะเป็นผักที่ปลูกเองแบบออร์แกนิกให้รับประทานด้วยมาเที่ยวสุราษฎร์ธานีแวะลองชิมได้

ร้านทูเดย์คาเฟ่ Too Day Cafe’ ตั้งอยู่เลขที่ 78 หมู่ที่ 3 .บางไทร .เมือง .สุราษฎร์ธานีหรือโทร.081-891-6699 เปิด 09.00 -18.00 .ร้านเปิดทุกวัน

///////

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button